slider danh mục

Điểm mặt 4 tác nhân làm tăng tỷ lệ thoái hóa khớp gối hiện nay

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có 80% bệnh nhân bị thoái hóa khớp bị hạn chế về vận động, khoảng 25% BỆNH NHÂN mất chức năng vận động do thoái hóa khớp. Sự nguy hiểm của thoái hóa khớp gối là không phải bàn cãi. 

Bản chất của bệnh thoái hóa khớp gối là gì?

Khớp gối là khớp lớn nhất trên cơ thể được cấu tạo bởi: xương, lớp sụn bọc đầu gối, bao hoạt dịch, gân, dây chằng xung quanh.

Bản chất của thoái hóa khớp gối có 2 vấn đề, một là khô dịch nhờn khớp gối, khi chất nhờn bị khô sẽ dẫn tới việc hai đầu xương gần nhau hơn, chúng sẽ cọ xát vào nhau và nó gây ra tiếng kêu lụp cụp khi di chuyển. Thứ 2 là tình trạng lớp sụn bọc đầu xương bị bào mòn, lúc đó 2 đầu xương bắt đầu lộ ra, khi đầu xương cọ lên nhau sẽ gây ra đau đớn cho bệnh nhân.

nguyên nhân làm tăng tỷ lệ thoái hóa khớp gối
Mô phỏng hình ảnh khớp gối thoái hóa

4 nguyên nhân làm tăng tỷ lệ thoái hóa khớp gối phổ biến hiện nay

Có rất nhiều nguyên nhân thoái hóa khớp gối, nhưng có tới 70% trường hợp là do sự tổn thương bề mặt sụn khớp do các tác nhân gây ra như:

Tuổi tác

Khi tuổi càng cao, quá trình tổng hợp của sụn ngày càng bị suy giảm. Hơn nữa, sau độ tuổi 40, tế bào sụn cũng không còn khả năng sinh sản và tự tái tạo. Thoái hóa khớp gần như là điều không thể tránh khỏi.

Béo phì

Trọng lượng dư thừa tạo áp lực lên hai khớp gối khiến sụn khớp nhanh hao mòn và hỏng dần theo thời gian. Theo khảo sát, phụ nữ béo phì trên tuổi 40 có khả năng bị thoái hóa khớp gối cao gấp 6 lần so với người bình thường. Với những người béo phì, chỉ cần giảm 5kg thì sẽ nguy cơ thoái hóa khớp và viêm khớp sẽ giảm đến một nửa.

Chấn thương

Những tổn thương khi chơi thể thao hoặc lao động có thể làm gãy xương bánh chè, đầu dưới xương đùi, giãn hoặc đứt dây chằng… khiến sụn bị tổn thương nghiêm trọng. Người bệnh không điều trị sớm sẽ dẫn đến lệch trục khớp, gây thoái hóa từ từ.

Lạm dụng corticoid

Các loại thuốc corticoid được áp dụng nhiều trong điều trị chống dị ứng, kháng viêm, ức chế miễn dịch. Nếu làm dụng Corticoid thì càng làm tăng mức độ thoái hóa khớp, đó là lí do thoái hóa khớp xuất hiện ngày càng nhiều ở người trẻ.

nguyên nhân làm tăng tỷ lệ thoái hóa khớp gối
100% người già trên 70 tuổi bị thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp gối có chữa khỏi 100% được không?

Theo Ths.Bs Trần Nhựt Minh (Viện y học tái tạo AMIO) bệnh thoái hoá khớp gối nếu được phát hiện sớm hoàn toàn có thể điều trị và kiểm soát được. Tuy nhiên, để chữa khỏi dứt điểm 100% là điều không thể, bởi chúng ta không thể nào đẩy lùi quá trình thoái hóa tự nhiên được.

 

Việc phát hiện và điều trị bệnh trong giai đoạn 2 và 3 sẽ giúp người bệnh phục hồi được cấu tạo sụn khớp, giảm nhanh đau nhức, sưng viêm, cải thiện khả năng vận động. Với căn bệnh này, bệnh nhân điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao, tránh được các biến chứng nguy hiểm về sau.

 

Hiện nay, trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ và Châu Âu việc bảo tồn thoái hóa khớp gối bằng liệu pháp tế bào vạn năng Bio Nano Cell là ưu tiên hàng đầu trước dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

nguyên nhân làm tăng tỷ lệ thoái hóa khớp gối
Bio Nano Cell – Liệu pháp điều trị thoái hóa khớp gối số 1 hiện nay

Bio Nano Cell là liệu pháp duy nhất hiện nay đánh trúng đích căn nguyên thoái hóa mà KHÔNG THUỐC, KHÔNG PHẪU THUẬT, AN TOÀN 100%.

Bio Nano Cell hoạt động trên cơ chế tìm kiếm, sửa chữa và thay thế những tế bào đã tổn thương do lão hóa bằng những tế bào mới khỏe mạnh, giúp:

  • TĂNG CƯỜNG dịch nhờn cho khớp gối
  • TÁI TẠO mới lại sụn khớp gối
  • TĂNG CƯỜNG collagen cho khớp gối
  • GIẢM ĐAU khớp gối nhanh chóng
  • PHỤC HỒI từ gốc căn nguyên gây bệnh

Đặc biệt, đây là phương pháp cực kỳ an toàn với những người cao tuổi, những đối tượng có nhiều bệnh nền.

5/5 - (3 bình chọn)
👍👍 Chia sẻ