slider danh mục

Thoát tàn phế – tự tin bước ra khỏi nhà sau 6 năm thoái hóa khớp gối

Những tưởng sẽ phải làm bạn với nạng gỗ, với xe lăn suốt đời chỉ vì thoái hóa khớp gối chuyển biến nặng, nhưng phép màu đã xảy ra đối với cô Phạm Thị Hòa (66 tuổi) khi gặp đội ngũ bác sĩ tại AMIO StemCell.

Phép màu đã xảy đến với cô Phạm Thị Hòa

1. 6 năm chỉ ru rú trong nhà, sợ ra đường

Gặp cô Hòa tại phòng khám AMIO StemCell với những bước chân khỏe mạnh khi leo cầu thang, linh hoạt, thật khó tin chỉ mới vài tháng trước cô vẫn phải làm bạn với cây nạng gỗ, không thể tự đi lại được.

Nhớ về quãng thời gian đau đớn trước đó, cô Hòa chợt rùng mình như vẫn còn ám ảnh bởi những cơn đau hiện về “Đau khoảng 5-6 năm nay rồi, nhưng tới năm 2020 thì nó nặng hơn, thêm tai biến nữa, nửa bên trái yếu hơn bên phải. Cô không đi được nữa, đi đâu vịn đó bám vào tường mà đi, vệ sinh thì phải 2 người dìu mới đi được, lên cầu thang thì bò, bám vào thành cầu thang mà lên dần. Khi mặc quần áo cô phải kiếm cái ghế ngồi chứ không thể đứng làm được. Chăm cháu không thể chăm, tội lắm, nhiều khi cháu nó muốn bà bế mà cô chịu”.

Xquang khớp gối trái và phải của cô Hòa

Từ ngày bị bệnh nặng, cộng thêm việc ít di chuyển, 2 chân cô Hòa teo nhỏ lại, mặc dù rất thích đi đây đi đó, dạo chơi quanh xóm nhưng cô đành bất lực “cô không dám ra đường, sợ người ta đụng mình té, thành ra 6 năm nay cô không đi ra ngoài là vậy. Nên cô chỉ cầu xin mình tự vệ sinh cá nhân là được rồi, không dám mong gì nhiều”.

2. Sợ bệnh viện – hành trình chữa bệnh càng gian nan

Dù con trai và con gái cô Hòa cố gắng thuyết phục mẹ tới bệnh viện chữa trị, thế nhưng việc điều trị khó khăn cứ chồng chất vì cô có hội chứng SỢ BỆNH VIỆN, cô chia sẻ “cô rất sợ bệnh viện, nói tới bệnh viện là cô trì hoãn không muốn đi, con trai nó chở cô đi chích, nhưng cô tới nơi thấy cơ sở vật chất chán quá cô đòi về. Phần nữa vì cô sợ khám ra bệnh, ra bệnh rồi mình không có chữa được, đâm ra con cái lại lo thêm”. 

Cô Hòa rưng rưng kể về những ngày ốm đau bệnh tật

Và như thế từng ngày, cô Hòa chỉ đành liều mình dùng thuốc giảm đau để cầm cự qua cơn đau. Hết thuốc tây y lại đến đông y, thực phẩm chức năng mỗi tuần tiêu tốn đến vài triệu nhưng tình trạng đau nhức chỉ giảm được một thời gian ngắn rồi lại tái phát, thậm chí đau ngày một nhiều hơn. Hơn nữa, đối với những người bệnh có sẵn nhiều bệnh nền như tai biến, huyết áp cao, mỡ máu như cô Hòa mà nói uống thuốc nhiều càng nguy hiểm.

6 năm quanh quẩn trong nhà đối với một người hoạt ngôn, ưa vận động như cô như sự tra tấn, hành hạ về tinh thần còn hơn cả cơn đau về thể xác “sống mà bất lực như người tàn phế vậy, làm khổ con khổ cháu, nhiều lúc cô chỉ muốn chết quách đi cho xong” cô Hòa chán nản kể lại. 

3. Lần đầu có thể bước đi bình thường sau 6 năm

Trong cái rủi có cái may, sau hơn 6 năm chạy chữa cuối cùng cô Hòa cũng tìm thấy “phao cứu sinh” cho căn bệnh mãn tính khó chữa của mình. Giữa tháng 7/2022 cô Hòa cùng con gái đã tới AMIO StemCell để điều trị, mặc cho nỗi sợ hãi bệnh viện vẫn còn đó, mặc những bán tín bán nghi khi đã thất bại quá nhiều lần.

Khi được hỏi về quá trình điều trị tại AMIO gương mặt cô Hòa bắt đầu rạng rỡ hơn, cô cho biết “cô tới AMIO 1 phần vì cơ sở vật chất rất sang trọng, nhìn thoáng mát mà nhìn vô cảm thấy không sợ nữa, cô thấy vô đây nhân viên, bác sĩ, cô nhìn yên trí, tự nhiên cô tin tưởng”.

Cô Hòa được điều trị bằng những máy móc, công nghệ hiện đại nhất

Kể về những thay đổi của cô sau khi điều trị bằng liệu pháp tế bào vạn năng Bio Nano Cell cô Hòa không giấu được nụ cười mãn nguyện “trời ơi cô ước mình biết đến phương pháp này sớm hơn, ước gì phòng khám nó ở gần nhà cô để cô lên chạy máy mỗi ngày thì hay biết mấy. Buổi đầu cô thấy bình thường lắm, nhưng tới buổi thứ 2 là cô thấy chân cẳng nhẹ nhàng, thoải mái lắm, đi tới đi lui được, bước lên bước xuống cái bậc tam cấp trong nhà rồi. Hôm nay là kết thúc liệu trình nè, mới có 1 tháng rưỡi thôi đó, giờ cô cảm thấy mình tự tin hơn, cô đi ra ngoài được cô có thể đứng ngó cháu chơi trong xóm, nó chạy tới chạy lui, hạnh phúc lắm”.

Cùng với tinh thần thoải mái, tập luyện dưỡng sinh, ăn uống theo chế độ mà đội ngũ bác sĩ AMIO StemCell hướng dẫn, sức khỏe tổng thể của cô Hòa được cải thiện rõ rệt. Những ước mơ vì ốm đau bệnh tật còn dang dở nay cô đã có thể thực hiện “cô đang muốn kỳ này khỏi chân cô đi du lịch, cô thèm lắm bao nhiêu năm nay, xưa tới giờ chỉ lo con cái không được đi, năm nay nhất định cô phải đi”.

Cô Hòa bắt tay cảm ơn bác sĩ sau khi trị bệnh thành công

Sau 1 liệu trình điều trị tại phòng khám AMIO StemCell người thân quen và hàng xóm láng giềng của cô đều vô cùng bất ngờ và mừng cho cô Hòa vì đã chiến thắng căn bệnh thoái hóa khớp gối mà không dùng thuốc, không phẫu thuật.

Thực sự mà nói, với những bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nặng và nhiều bệnh nền như cô Hòa là một thách thức lớn đối với đội ngũ bác sĩ tại AMIO StemCell. Nhưng khi chứng kiến những bước đi khập khiễng đã trở nên nhẹ nhàng, những gương mặt nhăn nhó đau đớn đã trở nên rạng rỡ, AMIO biết rằng con đường mình đi là đúng đắn. Xin chúc cho những ai không may mắc căn bệnh đau khớp gối giống cô Hòa sớm chữa khỏi bệnh và tìm lại được niềm vui – khỏe trong cuộc sống!

—————–

AMIO StemCell – Viện Y Học Tái Tạo Quốc Tế

☎ Hotline: 1900 5656 00

🏢256 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

🌐Website: https://amiostemcell.vn/

5/5 - (3 bình chọn)
👍👍 Chia sẻ